Tác hại khôn lường khi không dán film cách nhiệt ô tô vào mùa hè

Film cách nhiệt là giải pháp chống nóng hiệu quả cho ô tô vào mùa hè. Tuy nhiên, không chỉ chống nóng, film cách nhiệt ô tô còn mang lại nhiều điểm cộng khác mà nhiều chủ xe không biết. Để biết chính xác vị trí dán film cách nhiệt cũng như tác hại khôn lường khi không dán film cách nhiệt, bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Film cách nhiệt dán bên ngoài hay bên trong xe ô tô?

Film cách nhiệt ô tô không còn xa lạ, tuy nhiên, nhiều chủ xe vẫn thường thắc mắc film cách nhiệt được dán bên ngoài hay bên trong xe? Vậy dán film cách nhiệt bên trong hay bên ngoài xe? Film cách nhiệt có thể dán được cả bên ngoài và bên trong xe, tuy nhiên, dán từ bên trong xe sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nếu dán film cách nhiệt bên ngoài xe, dưới tác động của thời tiết khiến film dễ bị phai màu, bong tróc, giảm tuổi thọ. Dán film cách nhiệt bên trong xe giúp bảo vệ film tốt hơn, kéo dài thời gian sử dụng, được dán bên trong xe vừa được bảo vệ tốt hơn mà tuổi thọ của phim cũng lâu dài hơn.

Nên dán film cách nhiệt ô tô từ bên trong

Không dán film cách nhiệt cho ô tô nguy hiểm như thế nào?

Nhiều người cho rằng dán film cách nhiệt là cần thiết, tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng film cách nhiệt chỉ không cần thiết, không cần đầu tư tiền để thực hiện dịch vụ này. Tuy nhiên, nếu biết được những tác hại khi không dán film cách nhiệt bạn sẽ thay đổi suy nghĩ và đi dán film cách nhiệt kịp thời.

Gây cản trở khi lái xe dưới trời nắng

Kính lái ô tô có đặc điểm trong suốt giúp người lái quan sát tối ưu khi lái xe. Tuy nhiên, khi trời nắng, ánh nắng chiếu trực tiếp vào kính khiến người lái dễ bị chói mắt, tầm nhìn hạn chế hơn. Trong nhiều trường hợp vừa lái xe vừa lấy tay che nắng điều khiển xe còn gây va chạm, tai nạn giao thông. Dù có màu sắc tối nhưng các loại film cách nhiệt dành cho kính lái ô tô hiện nay vừa giúp bạn không bị chói mắt khi di chuyển mà còn vẫn đảm bảo tầm nhìn tốt.

Gây hại cho sức khỏe của người trong xe

Mặc dù có lớp kính bảo vệ nhưng tia hồng ngoại, tia UV từ mặt trời vẫn gây hại cho sức khỏe con người: Nám da, sạm da, ung thư da, đục thủy tinh thể,…Tuy nhiên nếu được trang bị film cách nhiệt, bạn sẽ tránh được ảnh hưởng của tia hồng ngoại, tia UV lên da khi ngồi trong xe.

Xe không dán film cách nhiệt khiến người ngồi trong xe luôn phải chịu tác động của tia hồng ngoại, tia UV từ mặt trời

Rủi ro nếu không may vỡ kính ô tô

Không ít trường hợp xe ô tô không may va chạm và vỡ kính khiến các mảnh vỡ bắn ra xung quanh gây thương tích cho người ở phạm vị gần. Tuy nhiên, nếu dán film cách nhiệt bạn có thể tránh được tình trạng này bởi film cách nhiệt giúp giữ các mảnh vỡ kính vỡ lại thành từng mảng, không bị vỡ vụn.

Tiêu tốn nhiều nhiên liệu

Xe đậu dưới trời nắng khiến nhiệt độ trong xe tăng lên cao hơn so với bên ngoài rất nhiều. Việc này khiến điều hòa phải hoạt động với tần suất cao để làm mát khoang xe, gây tiêu tốn nhiên liệu hơn. Tuy nhiên nếu xe được dán film cách nhiệt sẽ giúp nhiệt độ trong xe ổn định hơn, làm giảm thời gian cần thiết để làm mát xe, tiêu tốn ít năng lượng tiêu thụ hơn.

Nội thất xe nhanh xuống cấp

Ánh nắng mặt trời cũng là nguyên nhân khiến nội thất của xe hơi xuống cấp: Taplo bạc màu, bọc ghế da bong tróc, vô lăng bị nứt, các chi tiết nhựa bị chảy,…Tuy nhiên nếu có sự hỗ trợ của film cách nhiệt, nội thất ô tô trong xe sẽ được bảo vệ và nâng cao tuổi thọ hơn.

Trời nắng khiến nội thất ô tô nhanh xuống cấp do không dán film cách nhiệt

Mất tính riêng tư

Kính ô tô trong suốt khiến người bên ngoài có thể nhìn rõ mọi hành động của người ngồi trong xe. Điều này đôi khi gây bất tiện cho người trong xe cũng như nguy hiểm cho người trong xe nếu kẻ gian sẽ có ý đồ xấu với bạn. Tuy nhiên, nếu dán film cách nhiệt sẽ đảm bảo tính riêng tư cho người ngồi trong xe.

Nên dán film cách nhiệt nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại film cách nhiệt đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Một số loại film cách nhiệt được nhiều chủ xe đánh giá cao và sử dụng nhiều nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo như:

  • Film cách nhiệt 3M
  • Film cách nhiệt NanoX
  • Film nhiệt V-kool
  • Film cách nhiệt Llumar
  • Film cách nhiệt XPEL

Trên đây là những lợi ích khi dán film cách nhiệt ô tô mà các chủ xe cần biết để có phương án chăm sóc xe hơi phù hợp và an toàn nhất.